Vai Trò của Pseudomonas

Pseudomonas là một chi vi khuẩn xuất hiện ở mọi nơi trong môi trường. Sự biến dưỡng dễ thay đổi và linh động của chúng làm cho chúng có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau như nước, đất, trên cây và trong các động vật.

Pseudomonas có đặc điểm hình thái học chung là Gram âm, tế bào hình que, di động nhờ roi ở đầu và không có bào tử. Các đặc điểm sinh lý là dị dưỡng, không lên men, linh hoạt về dinh dưỡng, không quang hợp hoặc cố định nitrogen.

Một trong những vai trò chính của Pseudomonas đó là :

– Khả năng phân giải tinh bột, Pseudomonas sẽ tiết ra môi trường một loại Enzym amylaza ngoại bào để xúc tác cho quá trình phân giải, Enzyme amylaza có 3 loại là alpha amylaza, beta amylaza và gama amylaza.

Cả 3 loại enzym này đều có vai trò là thủy phân tinh bột, phân cắt liên kết beta-1,4-glycoside, tuy nhiên mỗi loại enzym đều có điểm khác biệt khi thủy phân tinh bột.

– Khả năng phân giải Lân hữu cơ , Pseudomonas tiết ra enzyme photphat xúc tác cho quá trình phân giải, chuyển hóa hợp chất photpho khó tan thành dạng dễ tan cho cây trồng sử dụng, giúp cây hấp thu được chất dinh dưỡng hiệu quả, tốt hơn.

Bên cạnh đó Pseudomonas còn có quá trình oxi hóa khử do hệ enzyme nội bào xúc tác và tham gia vào quá trình chuyển hóa nitrat (NO3-) thành nitơ phân tử (N2) bay vào không khí.

Chính vì những khả năng đó mà Pseudomonas trở thành một trong những nhân tố hết sức quan trọng trong xử lý nước thải bằng biện pháp sinh học hiện nay.

Ngoài ra, các nhà khoa học làm việc tại Đại học Công nghệ Michigan, Hoa Kỳ, nhận thấy vi khuẩn Pseudomonas có khả năng loại bỏ đồng, làm tăng độ màu mỡ của đất tại các vùng đất (trước đây là khu mỏ đồng) đang bị ô nhiễm nặng, giúp cây trồng tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Chi Pseudomonas có 2 chủng vi sinh Pseudomonas fluorescens và Pseudomonas aureofaciens nằm trong 15 loại vi sinh hỗn hợp có trong thành phần của phân hữu cơ vi sinh BIO SIMO.

Bên cạnh đó, còn có 7 chủng Bacillus, 15 chủng nấm cộng sinh rễ Mycorrhizae, 4 chủng nấm đối kháng Trichodermar, các loại axit hữu cơ và đầy đủ các chất đa trung vi lượng cần thiết giúp cho cây trồng phát triển khoẻ mạnh, tăng khả năng đề kháng, hạn chế được việc dùng thuốc BVTV trong suốt quá trình canh tác, tạo ra được các sản phẩm nông sản có chất lượng và thân thiện với môi trường cũng như sức khoẻ con người.

Để được tư vấn thêm về liều lượng sử dụng sản phẩm cho từng loại cây trồng, cũng như hiểu thêm về dòng sản phẩm BIO SIMO – FUSA xin vui lòng liên hệ :
▸HotLine : 0906699125 – 0966699125
▸E-mail : biocoagri.ad@gmail.com
▸Website:
www.biococo.vn
www.biocoagri.com
www.phanvisinhfusa.com
▸Fanpage :
facebook.com/phanvisinhemz
———————-
#phanhuuco,
#phanvisinhfusa,
#emzfusa,
#biosimo,
#fishhydrolysate,

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906699125