Thiên địch – những chiến binh thầm lặng

– Nhện: Có thể kể đến như nhện ăn thịt, nhện lùn, nhện nhảy, nhện lưới, nhện linh miêu,..Hầu hết các loài nhện đều ăn thịt sâu bọ. Có loài có thể ăn tới 15 con mồi mỗi ngày.

– Bọ xít: Không phải loài bọ xít nào cũng gây hại. Nghĩ thế thì thật quả là oan uổng. Bọ xít mù xanh dùng vòi để hút trứng, và ăn rầy hại lúa. Bọ xít nước có thể ăn tới 10 con rầy mỗi ngày.

– Bọ rùa: Có cơ thể nhỏ cỡ phân nửa hạt đậu xanh. Cả con trưởng thành và con ấu trùng của những loài bọ rùa này đều ăn rầy nâu trưởng thành, rầy cám (rầy non) và trứng rầy. Mỗi ngày mỗi con có thể ăn từ 5-10 con rầy.

– Ong ký sinh: Có thể kể đến các loài ong ký sinh như: ong kén nhỏ, ong đen, ong xanh mắt đỏ. Chúng đẻ trứng vào trứng hoặc sâu non. Sau đó trứng ong sẽ phát triển, phá huỷ vật ký sinh. Một ngày một con ong có thể đẻ được từ vài đến vài chục trứng.
– Kiến: Có lẽ trên khắp trái đất này, bất kỳ ở đâu có sinh vật thì ở đó có kiến. Hầu hết các loài kiến đều ăn thịt, và món ăn ưa thích là các loài sâu bọ.
Cụ thể, kiến ba khoang lại khá hữu ích cho nhà nông. Trung bình mỗi con kiến ba khoang có thể ăn 3-5 con sâu non mỗi ngày.

– Chuồn chuồn: Có rất nhiều loài chuồn. Chúng có thể bắt mồi ngay cả trên không, hoặc bổ nhào xuống như máy bay trực thăng. Trước sự tấn công của “không lực chuồn chuồn” thì khó có kẻ nào thoát được.

– Bọ ngựa: Cứ nhìn bộ gươm đầy răng cưa sắc nhọn của chúng thì biết, tay thợ săn này chẳng bao giờ về không bất cứ khi nào vác vũ khí đi săn.

Để được tư vấn thêm về liều lượng sử dụng sản phẩm cho từng loại cây trồng, cũng như hiểu thêm về dòng sản phẩm BIO SIMO – FUSA xin vui lòng liên hệ :
▸HotLine : 0906699125 – 0966699125
▸E-mail : biocoagri.ad@gmail.com
▸Website:
www.biococo.vn
www.biocoagri.com
www.phanvisinhfusa.com
▸Fanpage :
facebook.com/phanvisinhemz
———————-
#phanhuuco,
#phanvisinhfusa,
#emzfusa,
#biosimo,
#fishhydrolysate,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906699125