Nitrogen Chất Đạm cho Cây


Bạn có biết tất cả các chất dinh dưỡng trong đất đều rất quan trọng cho cây, nếu có một trong những nguyên tố đó mất đi, cây sẽ không được phát triển đúng cách. Vậy tại sao Nitơ (N) lại quan trọng trong NPK??
Nitơ hay còn gọi là chất Đạm (N) cho cây.
Là chất cần thiết để giúp cây sinh trưởng, phát triển các mô sống, tạo diệp lục tố, nguyên sinh chất, Tham gia cấu tạo nên các phân tử protein, enzim, coenzim, axit nucleic, axít amin, ATP…
Nitơ chiếm khoảng 78% khí quyển Trái Đất và là thành phần của mọi cơ thể sống.
Nitơ hữu cơ có trong xác động vật, thực vật, vi sinh vật.
– Là nguyên tố đặc thù của protein có vai trò cực kỳ quan trọng đối với cây, chủ yếu tham gia cấu trúc nên hệ thống chất nguyên sinh trong tế bào, cấu tạo nên hệ thống màng sinh học.
– Nitơ có trong thành phần của acid nucleic (AND và ARN) đóng vai trò chính trong quá trình tổng hợp protein, sự phân chia và sự sinh trưởng của tế bào
– Chất diệp lục chlorophyll, là một trong những yếu tố quyết định hoạt động quang hợp của cây, cung cấp chất hữu cơ cho sự sống của các sinh vật trên trái đất.
– Tham gia vào thành phần cấu tạo của ADP, ATP có nhiệm vụ trao đổi năng lượng của cây đến các nơi cần thiết để tế bào sử dụng.
– Thiếu Đạm (N): Cây sinh trưởng kém, chlorophyll không được tổng hợp đầy đủ, lá vàng, đẻ nhánh và phân cành kém, lá non nhỏ, lá già có màu xanh nhạt đến vàng từ chóp lá và dễ bị rụng, rễ ít phát triển.sút giảm hoạt động quang hợp và tích lũy, bị cháy trong trường hợp nặng.
– Thừa Đạm (N): Sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sinh trưởng, phát triển và hình thành năng suất ở cây trồng. Cây sinh trưởng quá mạnh, thân lá tăng nhanh mà mô cơ giới kém hình thành nên cây rất yếu, dễ đổ ngã ,dễ bị sâu bệnh giảm năng suất nghiêm trọng và có trường hợp không có thu hoạch.
Vì vậy cây rất nhạy cảm với Nitơ và có tác dụng hai mặt đến năng suất cây trồng, nếu cây trồng thừa hay thiếu Nitơ đều có hại.
p/s Nhận triển khai các chương trình hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ, hướng đến việc tạo ra các giá trị nông sản an toàn, chất lượng và có giá trị kinh tế cao.
Để được tư vấn thêm về liều lượng sử dụng sản phẩm cho từng loại cây trồng, cũng như hiểu thêm về dòng sản phẩm BIO SIMO – FUSA xin vui lòng liên hệ :
▸HotLine : 0906699125 – 0966699125
▸E-mail : biocoagri.ad@gmail.com
▸Website:
www.biococo.vn
www.biocoagri.com
www.phanvisinhfusa.com
▸Fanpage :
facebook.com/phanvisinhemz
———————-
#phanhuuco,
#phanvisinhfusa,
#emzfusa,
#biosimo,
#fishhydrolysate,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906699125