hệ luỵ sử dụng phân hoá học tới môi trường

Như bà con đã biết, ngoài những mặt tích cực mà phân bón hoá học mang lại như thúc đẩy việc gia tăng năng suất cây trồng, có tác dụng nhanh, hiệu quả ngay trước mắt, giúp cây phát triển mạnh mẽ nhưng lại không duy trì được tính bền vững và hiệu quả lâu dài . Ngoài ra, chúng còn để lại những tồn dư lượng trong đất, gây ra những ảnh hưởng xấu đến với môi trường và sức khoẻ của con người.
Sử dụng phân hoá học trong nhiều năm sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới độ phì nhiêu của đất, làm thay đổi độ pH, thay đổi lượng axit hữu cơ trong đất, phá vỡ cấu trúc của đất khiến đất bị nhiễm độc, bị chai cứng.
Làm thay đổi những đặc tính vật lý như độ chặt, độ xốp, khả năng thấm hút của đất, những thay đổi này làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của nước và không khí trong đất, dẫn đến khả năng dự trữ nước trong đất giảm.
Gây ra ô nhiễm môi trường, phá vỡ cân bằng sinh thái của đất, ngăn cản cây hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết, tiêu diệt các loại vi sinh vật hữu ích có trong đất làm gia tăng sự mẫn cảm của cây trồng do nhiều loại bệnh của cây trồng được khống chế bởi các vi sinh vật phát triển quanh vùng rễ cây.
Khi hệ thống rễ cây bị bao vây bởi quá nhiều loại nguyên tố nào đó mà không thể hấp thụ các nguyên tố cần thiết khác sẽ làm cho cây bị yếu đi vì mất cân đối dinh dưỡng và rất dễ bị các loại bệnh tấn công.
Phân hoá học làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người
Gây các bệnh Methaemoglobin và ung thư tiềm tàng nếu ăn phải thực phẩm có tồn dư NO3- và NO2-
Làm giảm khả năng hấp thụ can xi nếu ăn phải các sản phẩm dư thừa photpho, dễ gây bệnh loãng xương, đặc biệt ở phụ nữ.
Và nhiều bệnh lý khác gặp phải khi ăn phải cây trồng bị nhiễm độc hoá học từ phân bón.
—————————————————
P/s Nhận triển khai các chương trình hỗ trợ tư vấn kỹ thuật và canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ, hướng đến việc tạo ra các giá trị nông sản an toàn, chất lượng và có giá trị kinh tế cao.
▸HotLine : 0906699125 – 0966699125
▸E-mail : biocoagri.ad@gmail.com
▸Website:
www.biococo.vn
www.biocoagri.com
www.phanvisinhfusa.com
▸Fanpage :
facebook.com/phanvisinhemz
———————-
#phanhuuco,
#phanvisinhfusa,
#emzfusa,
#biosimo,
#fishhydrolysate,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906699125