Chủng nấm Trichoderma

Chủng nấm Trichoderma thuộc nhóm nấm bất toàn, có khuẩn lạc màu lục (khi tăng trưởng dưới nắng mặt trời) là những nấm sinh sản vô tính bằng bào tử bụi mang bởi những giá bào tử có hình dạng khác nhau xếp thành chuổi (đính bào tử) ở đầu ngọn có cuống bào tử.
Đây là loại nấm hoại sinh có khả năng ký sinh và đối kháng trên nhiều loại nấm gây bệnh cây trồng, là loài nấm sống phổ biến trong các loại đất, hiện diện với mật độ cao nơi có nhiều dinh dưỡng, chất hữu cơ, phát triển mạnh ở vùng rễ của cây, một số giống có khả năng phát triển ngay trên rễ.

Nấm Trichoderma được tìm thấy ít nhất 33 loài ,phát triển nhanh ở 25-30°C, có một số ít loài Trichoderma tăng trưởng được ở 45°C.
Cơ chế tác động :
-Ký sinh nấm khác.
-Tạo chất kháng sinh có tác dụng diệt nấm và vi khuẩn trong đất.
-Cạnh tranh chất dinh dưỡng và không gian với các loài nấm khác.
-Giúp cây chịu đựng các điều kiện bất lợi bằng việc gia tăng sự phát triển của cây và rễ.
-Làm hòa tan và cô lập chất dinh dưỡng vô cơ.
-Tạo cho cây có cảm ứng kháng bệnh.
-Tạo sự bất hoạt enzyme gây bệnh cho cây.
Trichoderma có khả năng khống chế, cạnh tranh và tiêu diệt nhiều loại nấm gây bệnh thối rễ, chết rạp cây con, xì mủ…trên cây trồng như Pythium, Rhizoctonia, Fusarium, Phytophthora, Sclerotium… bằng cách tiết ra một enzym làm tan vách tế bào của các loại nấm gây hại, sau đó Trichoderma xâm nhập và hút dinh dưỡng của các loại nấm hại làm các loại nấm gây hại bị chết.

Một số giống Trichoderma giúp cây trồng phát triển nhiều rễ, ra rễ mạnh hơn, nhiều hơn và mọc sâu hơn (sâu 1m dưới mặt đất) do đó làm cho cây trồng tăng chính chống chịu hạn và tính đổ ngã.
Ngoài ra, nấm Trichoderma là khả năng phân hủy cellulose, phân giải lân chậm tan. Dựa vào đặc tính này người ta đã ứng dụng Trichoderma vào quá trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh để thúc đẩy quá trình phân hủy hữu cơ được nhanh chóng.
Trong thành phần phân hữu cơ BIO SIMO có 4 chủng nấm đối kháng Trichoderma hữu ích cho cây trồng bao gồm : Trichoderma koningii, Trichoderma harzianum, Trichoderma viride, Trichoderma polysporum.
Bên cạnh đó, trong BIO SIMO còn có 7 chủng Bacillus, 15 chủng nấm cộng sinh rễ Mycorrhizae, các loại axit hữu cơ và đầy đủ các chất đa trung vi lượng cần thiết giúp cho cây trồng phát triển khoẻ mạnh, tăng khả năng đề kháng, hạn chế được việc dùng thuốc BVTV trong suốt quá trình canh tác, tạo ra được các sản phẩm nông sản có chất lượng và thân thiện với môi trường cũng như sức khoẻ con người.
Để được tư vấn thêm về liều lượng sử dụng sản phẩm cho từng loại cây trồng, cũng như hiểu thêm về dòng sản phẩm BIO SIMO – FUSA xin vui lòng liên hệ :
▸HotLine : 0906699125 – 0966699125
▸E-mail : biocoagri.ad@gmail.com
▸Website:
www.biococo.vn
www.biocoagri.com
www.phanvisinhfusa.com
▸Fanpage :
facebook.com/phanvisinhemz
———————-
#phanhuuco,
#phanvisinhfusa,
#emzfusa,
#biosimo,
#fishhydrolysate,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906699125