Axit Humic – vai trò của Axit Humic đối với thực vật

Trong tự nhiên, xác bã thực vật được vi sinh vật phân hủy tạo thành mùn, một nhân tố quan trọng tạo nên độ phì nhiêu của đất. Mùn là chất hữu cơ phức tạp chứa nhiều axit như: axit humic, axit fulvic, axit fugavic…, gọi chung là axit mùn. Trong đó axit humic chiếm tỉ lệ nhiều nhất.
Hợp chất humic (Humic substances) được mệnh danh là “Vàng đen trong nông nghiệp” đóng vai trò quan trọng quyết định độ màu mỡ của đất và dinh dưỡng cây trồng.
Humic là loại axit hữu cơ có cấu tạo phức tạp bởi nhiều thành phần hóa học, màu nâu đen, chứa khoảng 50% cacbon, 40% oxy, 5% hydro, 3% nitơ còn lại là lân, lưu huỳnh và các nguyên tố khác.
Axit humic cấu tạo chủ yếu bởi các vòng cacbon thơm có gắn các nhóm cacboxyl, quinon, methoxyl…Hoạt tính sinh học phụ thuộc vào hàm lượng của các nhóm chức và khả năng trao đổi ion của chúng.
Tác dụng của Axit Humic:
Làm tăng khả năng trao đổi cation của đất, giữ chất dinh dưỡng và tăng lực kết dính của các phần tử nhỏ trong đất giúp ngăn ngừa sự rửa trôi, tăng khả năng hấp thụ phân bón
– Tăng tính đệm cho đất cân bằng độ PH cho đất.
– Hỗ trợ các quá trình trao đổi chất và các biến đổi sinh hoá trong tế bào của cây trồng, sức nảy mầm của hạt giống cao hơn.
– Cung cấp nhiều loại auxin (chất kích thích sinh trưởng) cho cây.
– Do acid humic có khả năng phản ứng với một số loại thuốc bảo vệ thực vật nên làm giảm các độc tố trong đất làm cố định chúng hoặc có thể hấp thụ được những phức hợp hóa học nguy hiểm…
Phân hữu cơ vi sinh FUSA chứa các thành phần của ENZYME USA bao gồm các chất đa trung vi lượng, các chất axit hữu cơ và các loại vi sinh và nấm sinh tốt cho cây trồng, hướng tới một nền hữu cơ bền vững mang lại những nông sản có giá trị kinh tế cao.
Để được tư vấn thêm về liều lượng sử dụng sản phẩm cho từng loại cây trồng, xin vui lòng liên hệ :
▸HotLine : 0906699125 – 0966699125
▸E-mail : biocoagri.ad@gmail.com
▸Website:
www.biococo.vn
www.biocoagri.com
www.phanvisinhfusa.com
▸Fanpage :
facebook.com/phanvisinhemz———————-
#phanhuuco,
#phanvisinhfusa,
#emzfusa,
#biosimo,
#fishhydrolysate,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906699125